Rừng tràm Trà Sư cách TP Châu Đốc khoảng 30 km, được trồng theo mô hình hệ sinh thái của vùng ngập nước phía tây sông Hậu. Du khách đến đây sẽ có dịp hòa mình vào không gian thiên nhiên rợp bóng cây, khám phá hàng loạt loài chim nước, động vật quý hiếm…

Trong không gian xanh mát và yên tĩnh, du khách được hoà mình với thiên nhiên, nghe tiếng chim hót…

Người địa phương sẽ dùng thuyền máy để đưa du khách vào sâu trong rừng tràm. Ngồi trên thuyền, bạn sẽ bắt gặp những chú chim đậu ngay thân cây, nhiều loại sen đủ sắc màu… Nếu thích, du khách thể yêu cầu người lái thuyền máy dừng lại để cảm nhận rõ không gian tĩnh lặng và ghi dấu những khoảnh khắc bình dị của thiên nhiên nơi đây.

Khi tới bến thuyền nhỏ sâu hơn bên trong rừng, du khách được chuyển sang xuống ba lá, do người bản địa chèo tay.

Từ đây, những phụ nữ trong chiếc áo bà ba, đầu đội nón lá, tay khua mái chèo điệu nghệ… sẽ đưa du khách băng vào khu vực có nhiều cánh bèo tấm phủ xanh kín mặt nước.

Màu xanh của từng thảm bèo cùng hàng trăm loài chim cò ríu rít gọi bầy trên những cây tràm xum xuê, rợp mát… tạo nên khung cảnh bình yên.

Theo người dân địa phương, thời điểm chiêm ngưỡng rừng tràm đẹp nhất là lúc 7h-9h hoặc khi hoàng hôn buông khoảng 17h-18h từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm.

Sau khi tham gia các trải nghiệm, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã và đặc sản như chuột đồng nướng, lẩu mắm, ốc bươu hấp, cá lóc nướng trui… do chính người dân bản địa chế biến.

Ngồi trên gian chòi lá giữa khung cảnh bốn bề sông nước, thưởng thức nhiều món ngon là kỷ niệm khó quên khi du khách đến rừng tràm Trà Sư.

Có thể bạn đang quan tâm đến tour
Tour Du Lịch Châu Đốc Cần Thơ – Chợ Nổi Cái Răng – Rừng Tràm Trà Sư Giá tour: 2.950.000 Đồng

 

Tham khảo các hành trình và 👉 đặt tour tại đây.

CÔNG TY DU LỊCH BÌNH MINH PHƯƠNG NAM

Giờ làm việc: 7:30AM-10:00PM
Trụ sở chính: 180 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh.
VP đại diện: 42-48 Phạm Ngọc Thạch, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ.
Điện thoại: 028 62 958 881 / 0934624954
Email: info@binhminhphuongnamtravel.com