Đến với du Sapa du khách không chỉ ngắm cảnh, chiêm ngưỡng những khoảnh khắc bình dị nơi thành phố mờ sương, với những nếp nhà sàn đơn sơ, những bản làng cùng nhưng ngời dân mến khách, với những điểm dừng chân tuyệt đẹp như: Nhà thờ đá, bản cát cát, núi hàm rồng mà đến đây du khách còn được chinh phục vẻ đẹp của đỉnh núi Fansipan.

Fansipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Dù chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu leo núi bạn phải mất khá nhiều thời gian mới chinh phục được đỉnh Fansipan.

Hành trình lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Với các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim.

Thời tiết ở Sapa

Bạn nên xem thời tiết trước khi đi, nếu như vào những ngày Sapa có nhiệt độ thấp, rất có thể bạn sẽ gặp mưa và sương mù, điều này không thuận cho việc tham quan ngắm cảnh của bạn. vì đường lên đỉnh Fansipan rất dốc nếu gặp mưa sẽ trơn, không thuận tiện.

Ngoài ra, mưa gió bạn sẽ không có những tấm hình đẹp, vì vậy trước khi quyết định chinh phục ngọn núi Fansipan, bạn hãy đảm bảo chắc chắn đã theo dõi tình hình thời tiết khu vực phía Tây Bắc và Sapa.

Chuẩn bị tinh thần leo núi, đây là đường dốc khá dài bạn nên chuẩn bị sức khỏe cho thật tốt, để chinh phục đỉnh núi Fansipan và check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp làm lưu niệm trong chuyến hành trình du lịch Sapa của mình nhé.

Nếu bạn là người muốn khám phá cảnh đẹp Tây Bắc về đêm bạn có thể dựng lều cắm trại ngay bên đường để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, một điểm ở độ cao 2200m (nơi đây có nhiệt độ khoảng 12 – 15 C vào mùa hè và khoảng 8 – 10 C vào mùa đông), điểm còn lại ở độ cao 2800m (mùa hè có nhiệt độ 10 – 15 C, mùa đông khoảng 1 – 5 C). Nếu bạn đi 2 ngày 1 đêm thì thông thường nên ngủ ở điểm có độ cao 2800m. Nếu đi 3 ngày 2 đêm thì cả hai đêm đêm đều hãy ngủ tại mốc 2200m và sau đó trở về bằng đường Sín Chải ngắm phong cảnh đẹp.

Tham khảo các hành trình và 👉 đặt tour tại đây.

CÔNG TY DU LỊCH BÌNH MINH PHƯƠNG NAM

Giờ làm việc: 7:30AM-10:00PM
Trụ sở chính: 180 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh.
VP đại diện: 42-48 Phạm Ngọc Thạch, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ.
Điện thoại: 028 62 958 881 / 0934624954
Email: info@binhminhphuongnamtravel.com