Cảnh sông nước ở đồng bằng sông Cửu Long từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới. Thế nhưng, cứ vào mùa nước nổi, hình ảnh người dân thu hoạch hoa súng lại trở thành một “đặc sản” được nhiều du khách trông chờ nhất.

Khi hoa súng nở rộ, người dân trong vùng lại xúm nhau tới thu hoạch. Những bó hoa súng được cuộn lại, xếp nối đuôi nhau trông như một vũ điệu mềm mại, uyển chuyển. Cảnh tượng đậm chất lãng mạn này đã khiến cho không ít khách du lịch trên thế giới phải trầm trồ về vẻ đẹp miền sông nước của Việt Nam.

Từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11, vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long sẽ được bao phủ bởi một lớp áo trắng và hồng của hoa súng. Những bông hoa có thân cao theo mực nước, có thể dài tới vài mét.

Những người phụ nữ nông dân nơi đây có nhiệm vụ rửa sạch bùn, gom lại từng bó, rồi nhẹ nhàng đặt lên những chuyến ghe truyền thống rồi chở tới chợ gần đó.

Hoa súng ngoài công dụng làm cảnh còn được dùng để chế biến nhiều món ăn địa phương. Thân của nó là nguyên liệu cơ bản của món canh chua hoa súng nổi tiếng.

Nhiều du khách nước ngoài còn nhận xét rằng, cảnh tượng thu hoạch hoa súng ở đồng bằng sông Cửu Long chắc chắn là trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất khi ghé đến miền Tây Việt Nam – một nơi được bao phủ bởi nước, kênh rạch chằng chịt, các chợ nổi. Điểm đến giàu truyền thống và hòa mình vào thiên nhiên này luôn thu hút sự tò mò của du khách từ khắp nơi trên hành tinh.

 

Tham khảo các hành trình và đặt tour tại đây.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY DU LỊCH BÌNH MINH PHƯƠNG NAM
Địa chỉ: 180 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh.
Tel : 0934624954
Hotline: 0934 595 928
Email: binhminhphuongnam.travel@gmail.com